Ngày 14/8/2020, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh tổ chức trọng thể Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Đại diện các cơ quan Đảng, Chính quyền, Nhân đại, Chính hiệp, Ban Ngoại vụ và Hội Hữu nghị tỉnh Vân Nam và TP Côn Minh, các Cơ quan đại diện ngoại giao các nước tại TP Côn Minh cùng đông đảo cộng đồng người Việt Nam (Hội Việt kiều, Hội Phụ nữ lấy chồng Trung Quốc, Chi bộ và Liên Chi đoàn lưu học sinh) tại Vân Nam đã tham dự Lễ viếng.

 1.1.jpg

Cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán thành kính mặc niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Thay mặt toàn thể cán bộ và nhân viên Tổng Lãnh sự quán, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trung Hiếu đã khai mạc Lễ viếng, bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Trong không khí thành kính và trang nghiêm, toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán cúi đầu mặc niệm, tưởng nhớ những đóng góp to lớn của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cho sự nghiệp xây dựng Đảng và phát triển đất nước; nguyện học tập tấm gương phấn đấu một lòng vì đất nước, vì nhân dân của nguyên Tổng Bí thư.

1.2.jpg 

Đại diện các cơ quan Đảng, Chính quyền, Nhân đại, Chính hiệp tỉnh Vân Nam viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Trong sổ tang, đại diện sở tại và các Cơ quan đại diện ngoại giao các nước gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, bày tỏ sự kính trọng và đánh giá cao về sự đóng góp của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu trong việc tăng cường quan hệ ngoại giao của Việt Nam với các nước.

 1.3.jpg

Chủ tịch Hội Việt kiều tại Vân Nam, Trung Quốc ghi sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Đặc biệt, tham dự Lễ viếng có ông Lê Kỳ, đại diện cho dòng họ Lê tại Trung Quốc và tỉnh Vân Nam. Ông Lê Kỳ không ngăn được cảm xúc đau buồn, lòng tiếc thương sâu sắc trước anh linh của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Để tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh mở sổ tang và treo cờ rủ trong hai ngày 14 và 15/8/2020.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​