​​

Ngày 12/01/2023, trong không khí đầm ấm và vui mừng đón xuân mới, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, Trung Quốc đã long trọng tổ chức Tết Cộng đồng "Xuân Quê hương 2023" với sự tham dự của khoảng 100 kiều bào Việt Nam sinh sống và học tập tại tỉnh Vân Nam và toàn thể cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán.

 

Tổng Lãnh sự Hoàng Minh Sơn phát biểu chúc mừng năm mới toàn thể quan khách

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Hoàng Minh Sơn gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể bà con, kiều bào, lưu học sinh Việt Nam tại tỉnh Vân Nam; bày tỏ niềm phấn khởi và hy vọng đón chào một năm mới với nhiều phát triển mới trong bối cảnh việc kiểm soát dịch bệnh tại Trung Quốc đã được nới lỏng.

 

Cộng đồng Việt kiều tại Vân Nam chụp ảnh lưu niệm cùng CBNV TLSQ

Đại diện cho Cộng đồng người Việt tại tỉnh Vân Nam, ông Phạm Gia Đức – Trưởng Hội Việt kiều, bày tỏ chào mừng Tổng Lãnh sự Hoàng Minh Sơn đến Côn Minh nhận nhiệm vụ công tác. Tổng kết công tác phối hợp giữa Tổng Lãnh sự quán và Cộng đồng người Việt trong năm vừa qua, ông Phạm Gia Đức đánh giá cao sự tích cực của Tổng Lãnh sự quán trong các công việc hỗ trợ bà con Việt kiều tại tỉnh Vân Nam.

Bà con Việt kiều rất vui mừng trước việc của chính quyền sở tại đã nới lỏng kiểm soát dịch covid-19. Trong thời gian này, cán bộ nhân viên của Tổng Lãnh sự quán đang hết sức tích cực thúc đẩy hoàn thành giấy tờ đi lại để bà con Việt kiều có thể về thăm quê hương sau một thời gian dài bị hạn chế di chuyển vì dịch bệnh.

Tiệc chiêu đãi Xuân Quê hương 2023 diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, đậm đà bản sắc dân tộc với các bản nhạc quê hương, góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ gần gũi giữa Tổng Lãnh sự quán và Cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Vân Nam.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​